M41 Chilli Crab ที่ No Signboard Seafood

No Signboard Seafood สิงคโปร์

No Signboard Seafood ร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของเกาะสิงคโปร์ โดยเฉพาะเมนู Chilli Crab ซึ่งถือเป็นเมนูพระเอกของทางร้าน ใครที่ไปเที่ยวสิงคโปร์ ควรจะต้องเจียดเงินส่วนนึงไว้เพื่อไปชิมเมนูปูที่นี่ให้ได้ซักครั้ง


ประวัติ No Signboard Seafood

เมื่อปี พ.ศ.2513 ร้าน No Signboard Seafood เปิดให้บริการ ซึ่งชื่อ No Signboard Seafood เป็นชื่อที่ลูกค้าเป็นคนตั้งให้ เนื่องจากสมัยที่ร้านนี้เปิดใหม่ๆ เป็นแค่ร้านรถเข็นเล็กๆ ไม่มีป้ายชื่อร้าน โดยตั้งอยู่บริเวณถนน Mattar Road Hawker Centre และลูกค้าที่มาทานที่ร้านก็ติดใจในรสชาติของอาหาร โดยเฉพาะเมนู Chilli Crab ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อตั้งแต่ในยุคนั้นจนถึงปัจจุบัน 

ลูกค้าไม่รู้จักชื่อร้านก็เลยบอกต่อๆ กันไปว่าร้านที่ไม่มีป้ายชื่อ (No Signboard) และนั่นก็คือที่มาของชื่อร้านที่ได้นำมาใช้ และเรียกติดปากกันจนถึงทุกวันนี้

ตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 ร้านได้ย้ายจากที่ตั้งเดิม และเริ่มทำการขยายสาขาไปทั่วสิงคโปร์ โดยปัจจุบันมี6 สาขา ดังนี้


1. Vivo City
ที่ตั้ง 1 Habourfront Walk #03-02 Vivo city, Singapore 098585
เวลาเปิด 11am - 11pm 
โทร +65-6376-9959

2. East Coast
ที่ตั้ง Blk 1202 East Coast Parkway #01-02, East Coast Seafood Centre, Singapore 449881
เปิด 3pm - 12am 
โทร +65-6448-9959

3. Esplanade
ที่ตั้ง 8 Raffles Avenue, #01-14/16 (The Esplanade), Singapore 039802
เวลาเปิด 11am - 11pm 
โทร +65-6336-9959

4. Geylang
ที่ตั้ง No. 414 Geylang, Singapore 389392
เวลาเปิด 12pm - 1am 
โทร +65-6842-3415

5. Jakarta
ที่ตั้ง Sudirman Central Business District JL Sudirman 52-53, Lot 3&5, Pacific Place Jakarta 12190
เวลาเปิด
โทร +62-21-5140-0595

6. Macau
ที่ตั้ง Shop 2132, The Grand Canal Shoppes, The Venetian Macau Hotel Resort
เวลาเปิด
โทร

การเดินทางไปยัง ร้าน No Signboard Seafood สาขา Vivo City

ป้ายทางเข้าหน้าร้าน No Signboard Seafood สาขา Vivo City ตั้งอยู่ถัดจาก Food Republic ไปทางด้านขวาเดินออกไปนอกอาคารกระจกส่วน Outdoor ให้เลี้ยวไปทางซ้าย

การเดินทางมา Vivo City นั้น สามารถเดินทางมาได้หลายทาง ได้แก่

1. MRT มาขึ้นที่สถานี HarborFront
2. ข้ามมากจากเกาะ Sentosa ด้วยรถไฟลอยฟ้าลงสถานี Sentosa Station @ Vivo City
3. เดินข้ามจากเกาะ Sentosa ด้วย Sentosa Boardwalk
4. นั่ง Taxi

ถั่วลิสง มาวางเสิร์ฟให้ก่อน


อุปกรณ์แกะปู และ น้ำแช่เปลือกมะนาว ไว้สำหรับล้างมือแก้กลิ่นคาว 


ชามะลิร้อน (Jasmin Hot Tea)


หอยเป่าฮื้อ เสิร์ฟ ให้ 2 จาน สำหรับเมนูเซ็ต สำหรับ 2 คน ในราคา 199 SGD


กุ้งลอบสเตอร์ (Lobster)


เนื้อกุ้งล็อปสเตอร์ ชิ้นใหญ่ๆ


Crispy Cereal Prawn กุ้งทอดกระเทียมผสมซีเรียล หอมเนย ออกหวานปนเค็มๆ 


Srilanka Chilli Crab


หมั่นโถทอด (สั่งเพิ่มต่างหาก) เนื้อแป้งทอดแบบกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน ใช้จิ้มกินกับน้ำของ Chilli Crab


ปิดท้ายด้วยของหวาน Sago Mango 


ความคิดเห็น